top of page

स्वादिष्ट टोमॅटो पकोडा रेसिपी: दुपारी झटपट स्नॅक्स बनवा!


Tomato Pakoda

टोमॅटो पकोडा रेसिपी: दुपारी झटपट स्नॅक्स बनवा

तुम्ही कांदा आणि बटाटा पकोड्यांपासून थकला आहात का? कधी टोमॅटो पकोड्याची खास चव चाखली आहे का? नसेल तर तुम्हाला आज एक भन्नाट चव चाखता येईल! आज आम्ही तुम्हाला टोमॅटो पकोडे कसे बनवायचे ते सांगणार आहोत, जे बनवणे खूप सोपे आहे आणि चवदारही आहेत. घरातील सर्व सदस्यांना आवडतील! चला तर मग जाणून घेऊया साहित्य आणि पद्धत.


टोमॅटो पकोड्यासाठी लागणारे साहित्य:

  • ४ टोमॅटो

  • २ वाट्या बेसन पीठ

  • १ चमचा ओवा

  • १ चमचा हळद

  • १ चमचा तिखट

  • चवीनुसार मीठ

  • तळण्यासाठी तेल


टोमॅटो पकोडे बनवण्याची कृती:

  1. टोमॅटो कापा:सुरुवातीला टोमॅटो पातळ गोल आकारात कापा. यामुळे ते समानपणे शिजतील आणि कुरकुरीत बनतील.

  2. पीठ तयार करा:एका भांड्यात बेसन घेऊन हळूहळू पाणी घालून थिक पीठ तयार करा. पीठ जास्त पातळ असू नये.

  3. मसाले घाला:या पीठात ओवा, चवीनुसार मीठ, हळद आणि तिखट घालून सर्व साहित्य एकत्र करा.

  4. पकोडे तळा:एका कढईत मध्यम आचेवर तेल गरम करा. प्रत्येक टोमॅटोच्या चकत्यांना पिठात बुडवा आणि गरम तेलात टाका.

  5. परिपूर्णता साधा:टोमॅटो पकोडे सोनेरी ब्राऊन आणि कुरकुरीत होईपर्यंत, साधारण ३-४ मिनिटे तळा. नंतर कागदाच्या टॉवेलवर ओलसरपणा काढा.

  6. सर्व्हिंग सल्ला:तुमच्या चवीनुसार सॉस किंवा चटणीसह गरमागरम टोमॅटो पकोडे सर्व्ह करा.


हे कुरकुरीत टोमॅटो पकोडे चहा वेळेस किंवा जेवणात एक छान स्नॅक म्हणून आनंद घ्या. हे सर्वांना आवडतील!

टोमॅटो पकोडा

Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page